Bộ Tài chính nhận Kỷ niệm chương 10 năm Vietnam ICT Index.

Bộ Tài chính nhận Kỷ niệm chương 10 năm Vietnam ICT Index. 11/12/2015 14:42:00 1200

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Bộ Tài chính nhận Kỷ niệm chương 10 năm Vietnam ICT Index.

11/12/2015 14:42:00

Sáng ngày 10/12/2015, trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển CNTT - TT Việt Nam (Vietnam ICT-Index), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã trao Kỷ niệm chương 10 năm Vietnam ICT Index cho Bộ Tài chính.

Trong suốt 3 năm qua, Bộ Tài chính đã liên tiếp đứng vị trí thứ nhất trong 23 bộ, cơ quan ngang Bộ về chỉ số Vietnam ICT Index. Đặc biệt, từ năm 2008, Bộ Tài chính cũng bắt đầu xây dựng ICT Index riêng trong nội bộ ngành Tài chính nhằm đánh giá thực trạng ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) ở các đơn vị thuộc ngành Tài chính từ Trung ương tới địa phương.

Ky niem chuong ICT - BTC.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao tặng Kỷ niệm chương 10 năm ICT Index cho Bộ Tài chính

và các đơn vị khối Bộ ngành địa phương khác

Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện báo cáo Vietnam ICT Index, ông Hoàng Xuân Nam - Phó cục trưởng Cục Tin học và Thống kê Tài chính (Bộ Tài chính) đã chia sẻ kinh nghiệm, kết quả trong quá trình triển khai ICT Index ngành Tài chính. Ông Nam cho biết, Bộ Tài chính là bộ đa ngành, đa lĩnh vực với những hệ thống rất lớn, xuống tận huyện, thậm chí xuống tới xã phường nên để có cơ sở đánh giá ICT Index ngành Tài chính, lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo cho Cục Tin học và Thống kê tài chính nghiên cứu phương pháp xây dựng bộ chỉ tiêu đánh giá việc triển khai ứng dụng CNTT của các đơn vị trực thuộc.

Đến năm 2014, Bộ Tài chính đã đưa vào sử dụng phần mềm để thu thập, đánh giá chỉ số ICT Index. Phần mềm này cho phép các đơn vị điền thông tin rồi gửi lên Cục Tin học và Thống kê tài chính. Sau đó Cục Tin học và Thống kê tài chính tiếp tục thực hiện tổng hợp rà soát, phân tích để đưa ra chỉ số.

Qua 7 năm liên tiếp thực hiện ICT Index ngành Tài chính, đến nay chỉ số này đã giúp các đơn vị thuộc hệ thống ngành Tài chính xác định được vị trí “hiện đang ở đâu” cho bản thân mình, qua đó có thể định hướng chiến lược phát triển CNTT một cách hiệu quả hơn. Đặc biệt, ICT Index ngành Tài chính cũng là một công cụ có giá trị và ý nghĩa lớn giúp lãnh đạo Bộ có cái nhìn tổng quan về kết quả, tình hình ứng dụng CNTT của toàn ngành, cũng như từng lĩnh vực. Trên cơ sở đó đưa ra những điều chỉnh chính sách cũng như kế hoạch triển khai phù hợp cho từng đơn vị, từng thời kì, từng khu vực, tránh đầu tư dàn trải, không có trọng tâm, trọng điểm.

Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện báo cáo Vietnam ICT Index, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã trao Kỷ niệm chương 10 năm Vietnam ICT Index cho Bộ Tài chính. Ngoài Bộ Tài chính, ở khối Bộ ngành địa phương, còn có 4 đơn vị khác được trao Kỷ niệm chương gồm Bộ Công Thương, Bộ TT&TT, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ở khối địa phương có các Sở TT&TT Đà Nẵng, Tp. HCM, Hà Nội, Bắc Ninh, Nghệ An. Tại khối Tổng công ty, ngân hàng thương mại đại diện 6 đơn vị là Bảo Việt, Tổng công ty Thép, BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Hàng không Việt Nam cũng đã lên nhận Kỷ niệm chương.

Đây chính là 16 đơn vị đã đạt thành tích cao trong ứng dụng CNTT qua xếp hạng ứng dụng CNTT năm 2010 - 2015...

Theo eFinance Online