Đào tạo, tập huấn chương trình KTXA và kiến thức an toàn an ninh thông tin cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Đào tạo, tập huấn chương trình KTXA và kiến thức an toàn an ninh thông tin cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi 20/07/2017 16:41:00 603

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Đào tạo, tập huấn chương trình KTXA và kiến thức an toàn an ninh thông tin cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

20/07/2017 16:41:00

Trong tháng 6/2017, Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật (Cục Tin học và Thống kê Tài chính, Bộ Tài chính) đã tổ chức hội nghị Đào tạo, tập huấn chương trình KTXA và kiến thức an toàn an ninh thông tin cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 29/6/2017, hội nghị tổ chức tập huấn về kiến thức an toàn an ninh thông tin cho các cán bộ thuộc các phòng ban Sở Tài chính và 14 phòng tài chính huyện, thị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Qua buổi tập huấn, các cán bộ tham gia đã nắm bắt được kiến thức cơ bản để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cá nhân cũng như thông tin chung trong quá trình làm việc.

image

Ngày 30/6/2017, với sự tham gia của 184 đơn vị xã phường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, các học viên đã được cán bộ Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật đào tạo, hướng dẫn sử dụng phần mềm Kế toán ngân sách và tài chính xã phiên bản KTXA6.5. Đồng thời, các học viên cũng được hướng dẫn nâng cấp phần mềm. Trong thời gian tập huấn, các học viên và giảng viên cũng đã trao đổi sôi nổi, các vướng mắc đã được giải đáp tận tình, cụ thể. Qua hai ngày tập huấn, các học viên đã nắm bắt được chương trình và vận hành thành thạo.

image

Phần mềm KTXA6.5 được Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ Kỹ thuật (Cục Tin học và Thống kê Tài chính, Bộ Tài chính) nâng cấp từ phiên bản KTXA6.0. So với phiên bản trước, KTXA6.5 có các tính năng như: Nâng cấp hệ thống biểu mẫu chứng từ kế toán: Đảm bảo đúng chế độ, tuân thủ theo các văn bản, quy định hướng dẫn hiện hành (theo TT 39, TT 40, TT 08 và QĐ 759, TT161 của Bộ Tài chính,…); hệ thống biểu mẫu được xây dựng theo hướng mở, hỗ trợ người dùng có thể tự căn chỉnh, thiết kế các biểu mẫu báo cáo theo yêu cầu. Bên cạnh đó các module như Báo cáo (Sổ sách, báo cáo tài chính), module Danh mục, sổ nhập chứng từ… cũng được nâng cấp trong phiên bản 6.5

Trước Quảng Ngãi, Trung tâm cũng đã tổ chức hội nghị Tập huấn nâng cấp phần mềm KTXA6.5 cho các tỉnh như: Bến Tre, Đồng Tháp, Bình Phước, Tây Ninh.