Nâng cao kiến thức hệ thống thông tin quản lý ngân sách cho các cán bộ tỉnh An Giang

Nâng cao kiến thức hệ thống thông tin quản lý ngân sách cho các cán bộ tỉnh An Giang 04/08/2023 16:51:00 97

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Nâng cao kiến thức hệ thống thông tin quản lý ngân sách cho các cán bộ tỉnh An Giang

04/08/2023 16:51:00

Tham dự lớp đào tạo có khoảng 50 học viên đến từ 11 phòng Tài chính kế hoạch trên địa bàn tỉnh An Giang và các cán bộ tại Sở Tài chính tỉnh.

Phát biểu khai mạc tại lớp đào tạo, bà Nguyễn Ngọc Lan – Phó Giám đốc Sở tài chính tỉnh An Giang chia sẻ: “Những năm qua, công tác luân chuyển cán bộ thường xuyên diễn ra tại các đơn vị dẫn đến các cán bộ mới tiếp nhận công việc chưa được đào tạo bài bản, chỉ được hướng dẫn từ các cán bộ tiền nhiệm, dẫn đến khi khai thác, thực hiện công việc trên hệ thống TABMIS nhiều hạn chế. Nắm bắt được nhu cầu thực tế, Cục Tin học và Thống kê tài chính phối hợp với Kho bạc Nhà nước và Sở Tài chính tỉnh An Giang đã tiến hành tổ chức đào tạo tập huấn, cập nhật, nâng cao kiến thức cho cán bộ sử dụng Hệ thống TABMIS”.

Trong 03 ngày đào tạo, giảng viên Đặng Minh Ngọc – Cục Công nghệ thông tin Kho bạc Nhà nước cùng các cán bộ Cục Tin học và Thống kê tài chính đã hướng dẫn các học viên các nghiệp vụ trọng tâm như: Phân hệ Quản lý phân bổ ngân sách (Chức năng nhập ngân sách; Chức năng phân bổ, điều chỉnh ngân sách; Chức năng nhập ngân sách bằng bảng tính ADI); Các chức năng phân hệ Sổ cái (Lệnh chi tiền trên phân hệ Sổ cái); Các chức năng phân hệ Quản lý Chi… trên hệ thống TABMIS. Các học viên đã nghiêm túc tiếp thu các kiến thức được truyền đạt, thực hành trên hệ thống và trao đổi với giảng viên các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện để được hướng dẫn cụ thể.
 

Theo đánh giá từ Sở Tài chính và các cán bộ học viên, khóa đào tạo đã kịp thời bổ sung hỗ trợ kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức của Sở Tài chính và Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong việc sử dụng, khai thác, vận hành hệ thống TABMIS có hiệu quả, phục vụ tốt yêu cầu quản lý, chỉ đạo, điều hành ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (TABMIS) được Bộ Tài chính chủ trì, triển khai đồng bộ cho tất cả các cơ quan tài chính, cơ quan Kho bạc từ Trung ương đến cấp quận/huyện trên cả nước. Hệ thống TABMIS đã làm thay đổi cơ bản các hoạt động nghiệp vụ ngân sách nhà nước (NSNN), KBNN và các ứng dụng công nghệ thông tin có liên quan theo hướng cải cách, tập trung, hiện đại. Đặc biệt, TABMIS đã mang lại những lợi ích thiết thực cho các cơ quan, đơn vị quản lý NSNN các cấp trong việc nâng cao hiệu quả thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của mình, hỗ trợ công tác lập các báo cáo tài chính về dự toán, thu, chi NSNN; Báo cáo quản trị theo nhiều tiêu thức phục vụ cho yêu cầu quản lý, điều hành NSNN trên cơ sở kết hợp các phân đoạn của tổ hợp tài khoản kế toán và sử dụng công cụ lập báo cáo tài chính.

(Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính)

Các tin khác

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%