Kính gửi Bộ Tài Chính, cho tôi được hỏi vào năm 2022 và năm 2023 tôi có làm việc cho công ty có khoản khấu trừ thuế 10% thuế thu nhập. Nhưng vì lý do không biết về khoản khấu trừ này nên không có kiểm tra. Do công việc hiện tại tôi phải trực tiếp quyết toán thuế nên tra trên etax mobile thì có 2 năm chưa quyết toán. Hiện tại, tôi đã liên hệ với Công ty để được xin cấp Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân và cập nhật bổ sung Mã số thuế thì được công ty phản hồi:
“ Năm 2022, 2023 em không cung cấp thông tin MST nên khi lên tờ khai QT TNCN chỉ có thông tin thẻ CCCD. Để hỗ trợ các trường hợp chỉ có thông tin CCCD khi cơ quan thuế yêu cầu, công ty chỉ có thể cấp Thư xác nhận thu nhập như bên dưới và sẽ không Khai bổ sung lại tờ khai QT. BP Thuế chỉ có thể thực hiện hỗ trợ đến mức này, nếu có yêu cầu gì thêm ngoài thư xác nhận thu nhập BP Thuế không thể giải quyết được.”
Vì vậy, trường hợp này có thể xuất Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân hay không! (Bộ phận thuế công ty khẳng định không hỗ trợ xuất chứng từ và không khai bổ sung Mã số thuế cho tôi mà chỉ cung cấp Thư xác nhận thu nhập theo căn cước công dân).
Bộ phận thuế của công ty trả lời như vậy đúng hay sai?
Trân trọng cảm ơn!
16/04/2025